โรงเรียนวิเชียรมาตุ จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2567 โดยคณะผู้บริหาร ตัวแทนครู คณะกรรมการสภานักเรียน คณะกรรมการสารวัตรนักเรียน นักศึกษาวิชาทหาร ตัวแทนนักเรียน 6 ระดับ ตัวแทนแม่ดีเด่น ถวายพานพุ่มเงิน พุ่มทอง หน้าพระฉายาลักษณ์ กล่าวถวายพระพรชัยมงคล และร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยมี นายยงยุทธ ปูขาว ผู้อำนวยการโรงเรียนวิเชียรมาตุ เป็นประธานในพิธี จากนั้นประธานในพิธีมอบเกียรติบัตรยกย่องเชิดชูเกียรติ “แม่ดีเด่นของนักเรียนผู้สร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียน” เกียรติบัตรการประกวดคำขวัญวันแม่และการประกวดภาพถ่ายแม่ลูกผูกพัน เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2567 ณ บริเวณลานหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ