นายยงยุทธ  ปูขาว ผู้อำนวยการโรงเรียนวิเชียรมาตุ เป็นประธานในกิจกรรม “วันสุนทรภู่สู่วันภาษาไทยแห่งชาติ” ปีการศึกษา 2567 ในการนี้ นางอุดมพร มะนะโส หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย กล่าววัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมจากนั้นท่านผู้อำนวยการ รองผู้อำนวยการ มอบเกียรติบัตรแก่นักเรียนที่ได้รับรางวัลการแข่งขันแต่งคำประพันธ์ การแข่งขันพูดสุนทรพจน์ การแข่งขันเขียนเรียงความ การแข่งขันอ่านทำนองเสนาะ การแข่งขันคัดลายมือ และการแข่งขันออกแบบ Infographic เผยแพร่ชีวประวัติและผลงานของสุนทรภู่ ตัวแทนนักเรียนอ่านบทสดุดีสุนทรภู่ การแสดงจินตลีลา “สดุดีสุนทรภู่” จากชมรมนาฏศิลป์ การแสดงละคร เรื่อง พระอภัยมณี ตอน พระอภัยมณีหนีนางผีเสื้อ และการประกวดแฟนซี หัวข้อ “ตัวละครสุนทรภู่ละทุมิติ ปี 2024” โดยมี คณะผู้บริหาร ครูและนักเรียนเข้าร่วมกิจรรม ณ หอประชุมโรงเรียนวิเชียรมาตุ