สถาบันขงจื๊อภูเก็ต มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดภูเก็ตได้นำคณะนักเรียนเยือนประเทศจีน เดินทางไปสัมผัสเอกลักษณ์วัฒนธรรมจีน แลกเปลี่ยนด้านการศึกษาระหว่างไทย-จีน โดยโรงเรียนวิเชียรมาตุ ได้รับคัดเลือก คือ นางสาวบุณยวรีย์ จรูญศักดิ์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 นักเรียนห้องเรียนพิเศษภาษาอังกฤษ – จีน พร้อมคณะจำนวน 20 คน ในระหว่าง วันที่ 14-27 ตุลาคม 2567 ณ มหานครเซี่ยงไฮ้