โรงเรียนวิเชียรมาตุ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุประทาน อุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง พระผู้พระราชทานกำเนิดโรงเรียนวิเชียรมาตุ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต โดยมี นายศักดา ไพสมบูรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวิเชียรมาตุ เป็นประธานในพิธีสักการะพระราชานุสาวรีย์ฯ และนายสมพงษ์ พิทยาภา อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนวิเชียรมาตุ เป็นประธานในพิธีทักษิณานุประทาน พร้อมด้วย เครือข่ายผู้ปกครอง สมาคมศิษย์เก่า สมาคมครู ผู้ปกครอง คณะผู้บริหาร ครู บุคลากรและนักเรียน เข้าร่วมพิธี ณ หอประชุมโรงเรียนวิเชียรมาตุ