ศูนย์พัฒนาศักยภาพบุคคลเพื่อความเป็นเลิศ (Human Capital Excellent Center) โรงเรียนวิเชียรมาตุ ได้จัด อบรมเชิงปฏิบัติการ “ การประยุกต์ใช้ทฤษฎีการเรียนการสอนภาษาจีนกับครูผู้สอนภาษาจีนในศตวรรษที่ 21: กรณีศึกษาผู้เรียนในประเทศ” แก่ครูผู้สอนภาษาจีน สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษาตรัง กระบี่ และสำนักงานเขตพื้นที่ประถมศึกษาตรัง เขต 1 โดยมีนายนิพัฒน์  แท่นมาก รองผู้อำนวยการโรงเรียนวิเชียรมาตุ เป็นประธานเปิดการอบรม นางสาวธรรมชาติ สุขมาก ผู้จัดการศูนย์ฯ  HCEC โรงเรียนวิเชียรมาตุ กล่าวรายงานการอบรม ในการอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้ ดร. พิชัย แก้วบุตร อาจารย์ประจำหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตสาขาภาษาจีนเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตสุราษฎร์ธานี เป็นวิทยากรในการบรรยายให้ความรู้แก่ผู้เข้าอบรม ณ ห้องโสตทัศนศึกษา อาคาร 4