โรงเรียนวิเชียรมาตุ กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ ภาษาจีน ได้เข้าร่วมโครงการ  “เจียระไนเพชรเพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนและสร้างคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของผู้เรียนและสร้างบรรยากาศแห่งการเรียนรู้” กิจกรรมสัมผัสและเรียนรู้วัฒนธรรมจีนในวันที่ 19-20 กรกฎาคม 2567 โดยครูภาษาจีนจำนวน 4 คน พร้อมด้วยนักเรียนห้องเรียนพิเศษภาษาอังกฤษ – จีน ม.5/1จำนวน 35 คน ได้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่น การวาดภาพพัดจีน เขียนพู่กันจีน ถักเชือกจีน การเล่นดนตรีจีนกู่เจิง  ร้องเพลงจีน  ประทับตราจีน  และหมากล้อมจีน ณ สถาบันขงจื๊อภูเก็ต มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต