กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย  โรงเรียนวิเชียรมาตุ  จัดโครงการเจียระไนเพชรเพื่อยกระดับ   ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนและเสริมสร้างคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของผู้เรียน และสร้างบรรยากาศแห่งการเรียนรู้ “กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการต่อคำศัพท์ภาษาไทย (คำคม)” ปีการศึกษา  2567  เพื่อพัฒนาทักษะการอ่าน  การเขียน  การสื่อสารและการคิดคำนวณ มุ่งเน้นให้ผู้เรียนเกิดองค์ความรู้ได้ด้วยตนเอง  โดยมี นายยงยุทธ ปูขาว  ผู้อำนวยการโรงเรียนวิเชียรมาตุ  เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม  และได้รับเกียรติจาก  นางสาวจันทร์ฉาย  ร่มคำ  ครูโรงเรียนวัดควนสีนวล เป็นวิทยากรผู้ให้ความรู้ ณ ห้องโสตทัศนศึกษา อาคารเรียน 4